Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 4,5

Thứ tư - 03/05/2017 08:08 | Số lần đọc: 239
Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 4,5

Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp huyện cho học sinh lớp 4,5

Thực hiện Công văn của Sở Giáo dục và phòng GD và Đào tạo về việc tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4, 5 cấp Tiểu học nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú để phát triển năng lực, phẩm chất cho các em theo tinh thần của Thông tư 22, hôm nay, ngày 26/4/2017, tại Trường Tiểu học Trường Sơn, cụm 3 đã tổ chức thành công giao lưu "Tuổi thơ khám phá- Kể chuyện theo sách " cấp Huyện.
           Tham dự buổi giao lưu có nhà giáo Trịnh Hồng Mạnh, Phó trưởng phòng GD ĐT, chủ tịch công đoàn ngành, thầy giáo Phan Đình Hoà- Chuyên viên tổ chức cán bộ và Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và các em học sinh khối 4, 5 đến từ các trường  trong cụm: Đó là trường Tiểu học Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng và Đức Châu với 10 đội chơi.
           Tại buổi giao lưu, các đội được trải qua ba phần thi Khởi động, khám phá và kể chuyện theo sách
          Phần thi thứ nhất là phần thi Khởi động, các đội chơi làm việc theo nhóm, vẽ một bức tranh với chủ đề đã được BTC lựa chọn  theo phương pháp Đan Mạch sau đó thuyết trình về nội dung và ý nghĩa của bức tranh; Phần thi thứ hai là phần thi Khám phá, qua phần thi này đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc chiếm lĩnh tri thức, mỗi em được làm bài cá nhân gồm có 20 câu  trắc nghiệm và tự luận; Phần thi cuối cùng là phần thi Kể chuyện theo sách, không kém phần cảm xúc. Các đội đã mang đến buổi giao lưu những câu chuyện được lựa chọn từ hội thi các trường.
          Kết quả: 2 giải nhất là đội Sơn Ca, Tia Nắng của TH Trường Sơn; 2 Giải nhì là đội Họa Mi, Bình Minh của tiểu học Trường Sơn;  2 giải ba là đội Mây Trắng, Vành Khuyên của trường Tiểu học Liên Minh  và 4 giải Khuyến khích là các đội Cầu Vồng, Măng Non, Sen Hồng, Ban Mai  của Trường Tiểu học Đức Tùng và Đức Châu. Ngoài ra BTC còn trao 20 giải nhất cá nhân xuất sắc  được bầu chọn từ các đội.
          Giao lưu "Tuổi thơ khám phá - Kể chuyện theo sách" là sân chơi rất bổ ích cho các em góp phần rèn luyện tính năng động sáng tạo, tinh thần tự học, hợp tác cho các em học sinh nhằm tạo không khí vui chơi, thi đua sôi nổi góp phần hình thành và phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh.
          Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.
Tác giả bài viết: Trần Yến

Nguồn tin: Trường TH Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn