Liên đội Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức Hội chợ tuổi thơ

Thứ hai - 22/01/2018 21:19 | Số lần đọc: 231
Liên đội Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức Hội chợ tuổi thơ

Liên đội Trường Tiểu học Đức Tùng tổ chức Hội chợ tuổi thơ

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của nhà trường. Hôm nay ngày 17 tháng 01 năm 2018 Liên đội trường tiểu học Đức Tùng tổ chức “Hội chợ Tuổi thơ”. Với mong muốn rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán của địa phương.
       Đến dự với Hội chợ tuổi thơ của trường có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Đức Thọ, anh Ngô Ngọc Hân - Bí thư huyện đoàn Đức Thọ, các đồng chí trong BCH đoàn xã, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường.
       Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng ấn tượng, Hội chợ tuổi thơ chính thức được khai mạc. Tham gia Hội chợ lần này có 4 gian hàng, thuộc các khối lớp từ 1 đến 5. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau nhưng đều là sản phẩm tự làm của phụ huynh và học sinh làm ra như: rau, củ, quả, trứng, bánh chưng, dưa món, mứt Tết, đồ ăn nhanh, dụng cụ học tập…, mang sắc thái riêng biệt, đặc trưng của từng gian hàng.
        Điểm đặc biệt là trước lúc diễn ra hội chợ một ngày các em học sinh từ khối 3 đến khối 5 các em đã được trản nghiệm gói bánh chưng, làm dưa món. Các em từ khối 1 đến khối 5 đã được trang trí cành đào, cành mai.
        Trong hội chợ có chương trình đấu giá sản phẩm ủng hộ từ thiện, chương trình Tết vì người nghèo. Các sản phẩm mang đến đầu giá cũng rất nhân văn, đó là những chiếc chăn ấm cho mùa đông giá rét. Các nhà hảo tâm sau khi đấu giá được sản phẩm lại tự nguyện tặng cho những học sinh đặc biệt khó khăn.
        Trong hội chợ nhà trường đã phát động phong trào Tết vì người nghèo được đông đảo quý vị đại biểu, cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng  nhiệt tình.
        Ban tổ chức cuộc thi tiến hành tham quan, chấm điểm và lựa chọn ra một số gian hàng có sản phẩm phong phú , mẫu mã đẹp, chất lượng tốt của mỗi khối lớp để trao giải. Các “khách hàng nhí” sẽ đi thăm quan từng gian hàng chiêm ngưỡng và tiến hành mua, bán các sản phẩm theo giá đã được niêm yết. Hội chợ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với sự tham gia của giáo viên ,học sinh và đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của phụ huynh học sinh.
        Hội chợ tuổi thơ là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thiết thực với học sinh, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sáng tạo trong học tập, tham gia tích cực hơn trong các hoạt động tập thể. Thông qua không gian trực quan sinh động, lý thú và bổ ích, sẽ giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức, kỹ năng sống  góp phần vào giáo dục toàn diện cho các em.
 
 Một số hình anh trong ngày hội
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu

Nguồn tin: Trường TH Đức Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn